Quy trình sơn gỗ làng nghề đồng kỵ

Quy trình sơn gỗ

Trong quá trình bán hàng em có thấy một số bác thắc mắc một số vấn đề như sau:

– Sao giá bên xưởng khác giá bên xưởng abc

– Sao cùng kích thước mà giá khác nhau..

– Sao cùng chất liệu mà giá bên shop cao hơn .. vân vân và mây mây

Ngai thờ

Sự khác biệt trong quy trình sơn của bên em với các bên khác

Tất nhiên ở vị trí khách hàng e cũng sẽ có những thắc mắc đó nên hôm nay e có viết vài dòng về quy trình sản xuất bên em để các bác so sánh với quy trình sản xuất ở các bên khác:

  1. Trước tiên các bác có thể cảm nhận thế này: Cha ông ta có câu (tốt gỗ hơn tốt nước sơn) giá thành sản phẩm trước tiên ở phần cốt. cốt gỗ có tốt sản phẩm lên mới đẹp, chắc chắn. Mỗi sản phẩm của chúng tôi đều làm từ gỗ loại 1, chọn lọc không pha tạp các bác có thể cảm nhận được chất gỗ khi nhận hàng.
  2. Thứ Sản phẩm mỹ nghệ phụ thuộc vào tay người làm mỗi người có một trình độ khác nhau cho ra những sản phẩm khác nhau —> Lương trả cho những bác thợ này cũng khác nhau. Sản phẩm chúng tôi được làm từ tay những Thợ ở làng nghề mộc Đồng Kỵ có truyền thống trên 500 năm đã có thương hiệu trong và ngoài nước ưu chuộng. cho ra những sản phẩm tốt nhất.https://youtu.be/sBRf54ROSuw
  3. Hoàn thiện sản phẩm thô. Ở trên em có nói qua về tay nghề cũng như chất gỗ: phần này e nói rõ hơn công đoạn hoàn thiện. công đoạn quyết định đến vẻ đẹp sản phẩm đặc biệt cần chú trọng.

– Bình thường với các sản phẩm phân khúc giá rẻ các bác sẽ thấy: phần bề mặt sản phẩm nhấp nhô, thô ráp, nước sơn không bóng… những lỗi này căn bản do tay nghề thợ ráp, sơn.

Đôn lục giác phun giả cổ
Đôn lục giác phun giả cổ

Đôn gỗ

Quy trình sơn sản phẩm đồ gỗ chúng tôi như sau:

+ Đánh giấy nhám thô (giấy nhám đánh phá): phá tan, giảm thiểu phần gồ ghề bề mặt gỗ

+ Đánh giấy nhám mịn, xoa bột đá và đánh giấy nhám mịn: đánh giấy giáp mịn sẽn làm phá tan những vết sước gỗ còn sót lại trên bề do đánh giấy nhám thô. Bột đá sẽ lấp vào phần còn trống của tôm gỗ làm bề mặt mịn và phẳng

Đèn bát giác gỗ hương
Đèn bát giác gỗ hương

Đèn gỗ

+ Sau khi đánh giấy nháp mịn lần 1 xong Sản Phẩm sẽ được phun lót nhằm phối màu sản phẩm giúp sản phẩm có màu đồng đều hơn.

+ Tiếp theo sản phẩm sẽ được Đánh giấy giáp mịn lần 2 kết hợp với bột đá. đánh giấy nháp để tạo độ bám dính khi sơn màu sản phẩm, bột đá để phủ vào bề mặt sước.

+ Sơn màu sản phẩm. ở công đoạn này nếu việc sơn màu chưa được đồng nhất về màu sắc thì vẫn phải qua công đoạn đánh giấy giáp và bột đá

+ Sơn màu sản phẩm lần 2… với sản phẩm đòi hỏi kỹ có khi còn phải trả qua vài lần như vậy nữa

như vậy có thể thấy chưa cần nói đến tay nghề chỉ cần bớt 1 vài công đoạn sẽ cho giá thành thấp hơn rất nhiều. qua bài viết này em muốn các bác hiểu rõ hơn quy trình sơn sản phẩm cũng các thức hoàn thiện sản phẩm của làng nghề đồng đồng kỵ làng nghề mộc truyền thống trên 500 năm. đó là sự khác biệt tạo lên sản phẩm

sản phẩm của shop các bác có thể truy cậm đường dẫn: sieuthi99.net