Cách nhận biết gỗ gụ

Gỗ gụ mát tính lành, thấm mồ hôi nên từ trước đến nay các cụ thường dùng làm đồ nội thất đặc biệt là đồ thờ, có nhiều cách để nhận biết gỗ gụ. Như nhìn lá cây, kiểm nghiệm và dựa theo kinh nghiệm dân gian. Ở bài viết này e xin phép chia sẻ kinh nghiệm phân biệt gỗ gụ bằng kính nghiệm dân gian.

Tam sơn thùng gỗ gụ mộc (mầu nguyên thủy)

Sản Phẩm Đôn gỗ gụ


                Để nhận biết được gỗ gụ, các bác chỉ cần ngâm gỗ gụ vào nước vôi trong, gỗ gụ sẽ đổi sang màu đen như gỗ cũ. Đây là cách để nhận biết gỗ gụ với những loại gỗ châu phi thời gian gần đây du nhập vào việt nam. Chúng có tom gỗ cũng như màu sắc giống y như gỗ gụ nhưng không có phản ứng hoa học như trên. Dựa vào đặc tính đó người ta dùng nước vôi trong để nhuộm màu gỗ gụ cho sản phẩm có màu đồng nhất. Vậy đến đây các bác sẽ hỏi với sản phẩm hoàn thiện rồi làm thế nào để nhận biết được gỗ gụ với dòng gỗ châu phi kia. Có đấy các bác, đầu tiên các bác xem ở mặt sau thường các sản phẩm vẫn để mộc hoặc các bác ngửi, gỗ châu phi sẽ có mùi chua đặc trưng. Nếu sản phẩm để lâu thì đồ nội thất sẽ nhẹ đi trông thấy, với gỗ châu á thì trọng lượng không nhẹ đi bao nhiêu. Theo thời gian các sản phẩm phẩm bằng gỗ gụ sẽ dần chuyển màu sang màu đen các bác nhé.

Ban thờ thần tài mái vẩy cá gụ phun mày giả hương
Đôn vuông gỗ gụ giả cổ
Đôn vuông gỗ gụ giả cổ

                Để mua các sản phẩm các bác nên đến các cơ sở có uy tín nếu hàng đặt các bác có thể kiểm tra theo lộ trình: phần khung thô, giai đoan quay giấy nháp và cuối cùng là PU. Các bác có thể đến làng nghề phù khê, hoặc đồng kỵ để tham khảo sản phẩm, sản phẩm ở đây tuy đắt hơn các sản phẩm ở nơi khác nhưng bù lại nó rất đẹp và tinh tế.

Các bác có thể tham khảo các sản phẩm làm từ gỗ gụ và gỗ hương của shop em theo các mục từ trang chủ: 

https://sieuthi99.net/cua-hang/?swoof=1&product_cat=ngai-tho,ban-tho

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *